Tiệm bánh sinh nhật thị xã Buôn Hồ
Bánh tét là món ăn không thể thiếu
Bước 1: Đậu xanh loại bỏ hết vỏ, ngâm 4 tiếng với nước
lạnh rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho chín mềm. Khi đậu đã chín, tắt bếp sau đó
cho muối đường vừa phải vào khuấy đều.
Bước 2: Cắt thịt heo thành những miếng dài. Sau đó đem
ướp thịt với hạt nêm, tiêu, củ hành tím băm nhuyễn, muối đường với lượng vừa phải.
Để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Cắt lòng đỏ trứng muồi làm 2 hoặc 4 phần
nếu bạn muốn chiếc bánh tét của mình thêm hương vị.
Bước 3: Lấy một vỏ bịch nilong cứng, đổ đều đậu xanh
ra và dàn mỏng. Sau đó trải miếng thịt heo lên trên, tiếp tục đặt trứng muối
lên trên miếng thit.
Bước 4: Quấn chặt bịch nilong lại rồi đặt vào ngăn đá
tủ lạnh cho đông cứng lại.
Bước 5: Xay rau ngót và lọc lấy phần nước. Ngoài ra bạn
cũng có thể sử dụng lá dứa hoặc lá giềng để lấy nước màu xanh nhuộm gạo nếp.
Bước 6: Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm vớt ra để ráo nước,
sau đó đổ vào trộn với nước rau ngót, thêm một chút muối. Lâu lâu đảo lại gạo để
nước rau ngót nhuộm xanh đều.
Bước 7: Trải lá chuối ra và đổ gạo nếp lên trên và dàn
đều. Đặt khối đậu xanh đã để đông đá lên trên. Khéo léo cuốn lá chuối lại sau
đó bịt kín hai đầu và dùng lạt buộc sao cho thật chặt và chắc tay.
Bước 8: Đặt bánh vào trong nồi lớn và nấu tầm 7 đến 8h
hoặc nhiều hơn để bánh được mềm nhừ vừa ăn.
+ Khổ qua nhồi thịt: Nguyên liệu để chế biến món này gồm:
Khổ qua trái lớn, thịt nạc xay, nấm rơm hoặc nấm mèo, hành lá, trứng gà, rau
thơm, gia vị đủ loại.
Tiệm bánh sinh nhật thị xã Buôn Hồ
Reviewed by Thế Anh
on
tháng 7 25, 2017
Rating:
Không có nhận xét nào: